Máy thổi khí chung cư Máy thổi khí nhà cao tầng Máy thổi khí bệnh viện

Nước thải – Vấn đề nóng của đô thị

08:42 | 21/06/2017

Theo dự báo của Liên Hợp quốc, đến năm 2050, sẽ có khoảng 70% dân số thế giới sống trong các đô thị (con số này hiện nay là 50%). Hiện tại, hầu hết các thành phố ở các quốc gia đang phát triển không có đủ cơ sở hạ tầng và tài nguyên để giải quyết vấn đề nước thải một cách hiệu quả và bền vững.

Thống kê của Liên Hợp quốc cũng cho con số giật mình, hiện đến 1,8 tỷ người sử dụng nguồn nước uống có chứa vi khuẩn gây ra các bệnh như tiêu chảy, kiết lị, thương hàn… Điều đó cũng khiến cho 842 nghìn người chết mỗi năm do ảnh hưởng của các căn bệnh này. Thống kê cũng cho thấy, hiện có 663 triệu người chưa được tiếp cận với các nguồn nước uống hợp vệ sinh.


Thiếu nước sạch trầm trọng

  • Nước vô cùng quan trọng với con người. Con người sống không thể thiếu nước. Bởi thế, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên nước đang là vấn đề nóng bỏng của không riêng một quốc gia nào. Do vậy, vấn đề tái sử dụng nước thải, đưa ra các giải pháp giảm thiểu tác động ô nhiễm nguồn nước và môi trường của tỉnh Bắc Ninh đang trở thành thách thức cần sớm được giải quyết trong tiến trình phát triển bền vững kinh tế – xã hội…
  • Theo cảnh báo của các nhà khoa học, thế giới có thể sẽ thiếu 40% nước sạch trong 20 năm tới. Trong 2 thập niên tới, 1/3 dân số toàn cầu sẽ chỉ có được một nửa lượng nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp sẽ thiếu nước trầm trọng.
  • Nguồn cung cấp nước sạch được dự báo sẽ giống như tình trạng khan hiếm dầu hiện nay. Các biện pháp bổ sung nguồn nước thiếu hụt trên toàn cầu cần chi phí 124 tỷ Euro hàng năm. Các dự báo về tình hình cạn kiệt tài nguyên nước trên thế giới hàng năm vẫn liên tiếp được đưa ra. Chi phí cho quản lý nước thải không đáng kể so với các lợi ích về sức khỏe, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp và tạo ra nhiều việc làm “xanh” xã hội.
  • Có nhà khoa học còn dự báo, thảm họa tự nhiên kiểu như lũ lụt ở Pakistan, Úc, Việt Nam, Trung Quốc… được dự báo sẽ xảy ra thường xuyên hơn trong những năm tới. Những trận lụt lịch sử 100 năm đang diễn ra với tần số dày hơn: mỗi 20 năm. Và tình trạng thiếu hụt nước sạch, những căn bệnh liên quan đến nguồn nước bị ô nhiễm sẽ càng thêm trầm trọng khi các thành phố lớn ngày càng một phình rộng.

Nguồn: Internet

                                                               =========================================================
- Tohin Industry Việt Nam là công ty con của Tohin Nhật (http://www.tohin.co.jp) - Công ty có hơn 70 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và sản xuất máy thổi khí với hơn 4 triệu sản phẩm đã được bán ra thị trường. Tohin Industry Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động năm 2015 với 100% vốn đầu tư của tập đoàn Tohin Nhật bản. Nhà máy Tohin Industry Việt Nam tọa lạc tại Khu Công Nghệ Cao, quận 9, TP. HCM thừa hưởng kinh nghiệm hơn 70 năm của tập đoàn Tohin Nhật Bản.
- Chi tiết các sản phẩm máy thổi khí của Tohin xin vui lòng xem tại đây.

                                            hhh

Vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin:

  • Điện thoại: 0901466586 (Sales) / 0902926586 (Dịch vụ)
  • Website: www.tohin.vn